Ngày nay, khi gỗ trong tự nhiên ngày một khan hiếm cũng như các dòng cửa gỗ tự nhiên bộc lộ nhiều hạn chế, công nghiệp nội thất có bước chuyển mình đáng kể đánh dấu bằng sự lên ngôi của các dòng cửa công nghệ. Đặc biệt, dòng cửa nhựa trong những năm gần đây được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả với độ thẩm mĩ cao, mẫu mã đa đạng, phong phú. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn thông tin về các loại cửa nhựa thông dụng hiện nay.

Cửa nhựa là sản phẩm nhân tạo được sản xuất bằng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với nhiều loại, nhiều dòng cho bạn thỏa sức lựa chọn. Đúng như tên gọi, cửa nhựa có chất liệu cơ bản là nhựa, tùy theo loại mà có thêm các thành phần, vật liệu khác nhau theo công thức chế tạo khác nhau. 

Các loại cửa nhựa thông dụng hiện nay

Cửa nhựa giá rẻ PVC

Bạn có thể lựa chọn  dòng cửa nhựa cao cấp xuất xứ Malaysia hoặc cửa nhựa Trung Quốc. Với ưu điểm nổi bật là giá cực rẻ, mẫu mã đẹp, chống nước khá tốt nhưng không chịu được va đập mạnh, dòng cửa này là lựa chọn khá tốt để lắp của thông phòng, cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ cho các căn hộ, phòng trọ bình dân, phù hợp với túi tiền của người lao động.

Cửa nhựa ABS Hàn Quốc

Tên gọi của dòng cửa này xuất phát từ chính chất liệu làm thành- hạt nhựa ABS. 

Cửa nhựa ABS là dòng cửa cao cấp có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đất nước phát triển mạnh về công nghiệp nội thất ở Châu Á. Dòng cửa này có ưu điểm là chịu được va đập và có độ dẻo dai được sử dụng nhiều trong các công trình cao cấp. Cửa có độ bền, nhiều mẫu mã, màu sắc nên rất được ưa thích. Bạn có thể lắp cửa nhựa ABS Hàn Quốc cho đa dạng các vị trí từ cửa thông phòng, cửa phòng ngủ đến cửa phòng tắm, nhà vệ sinh.

Cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép hay cửa nhựa uPVC, hoặc cửa nhựa lõi thép gia cường đều là tên gọi chung của một dòng cửa kết hợp độc đáo giữa nhựa uPVC với các loại vật liệu, phụ kiện khác như kính, lõi thép…thành một bộ cửa hoàn chỉnh. Cửa nhựa lõi thép có ưu điểm chống nước, chống thấm tốt, cách nhiệt tốt, dễ dàng vệ sinh nhưng do tải trọng nặng chỉ nên sử dụng ở vị trí cửa ngoài nhà, còn các vị trí khác chọn các loại cửa nhựa, cửa gỗ, cửa nhựa gỗ sẽ phù hợp hơn nhiều. 

Cửa nhựa gỗ

Cửa nhựa gỗ như tên gọi là sự kết hợp độc đáo giữa nhựa cao cấp và bột gỗ tạo nên một sản phẩm mang nhiều ưu điểm nổi trội, khắc phục được hạn chế của các loại cửa khác. Nếu như lo lắng cửa gỗ công nghiệp chịu nước kém thì bạn yên tâm đã có cửa nhựa gỗ chống nước 100%. Cửa nhựa thông thường chịu lực kém, nhanh xuống cấp thì cửa nhựa gỗ đem đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối vì độ bền cao, cách âm cách nhiệt rất tốt.

Tuy không thể đưa ra được những mẫu có chiều sâu trên vân gỗ như cửa nhựa cao cấp hay cửa gỗ tự nhiên nhưng cửa nhựa gỗ vẫn tạo nên điểm nhấn về mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, đem đến khá nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Giá thành hợp lí, chỉ nhỉnh hơn cửa nhựa thông thường một chút và vẫn rẻ hơn khá nhiều cửa gỗ tự nhiên, cửa nhựa gỗ là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhất để chọn lựa cho nhiều vị trí khác nhau trong gia đình. Với cửa ra vào, cửa nhựa gỗ cũng được sử dụng nhưng thường lắp thêm bên ngoài cửa sắt hoặc cửa chống trộm do chất liệu nhựa nên không thể đảm bảo được an toàn tuyệt đối.

Nhìn chung, mỗi loại cửa nhựa đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nên bạn lưu ý cân nhắc chọn lựa theo nhu cầu và khả năng tài chính. Chúc bạn tìm được mẫu cửa phù hợp nhất cho không gian nội thất trong gia đình mình. Hãy thường xuyên truy cập Saigondoor để cập nhật các sản phẩm mới nhất nhé.

 

0853.400.400