Kích thước cửa phòng ngủ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trong thiết kế nhà ở. Làm sao để lựa chọn được kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy? Bài viết dưới đây của Giaphatdoor sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

I. KÍCH THƯỚC CỬA PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà khi nó quyết định tới sự thịnh vượng của gia chủ và các thành viên. Cửa là một phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà và nó có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy của ngôi nhà.

Khi cửa là nơi giúp các luồng khí tốt có thể di chuyển khắp căn nhà, tạo nên sự gắn kết và trôi chảy. Cũng như cửa sẽ giúp ngăn chặn và hạn chế sự di chuyển của những luồng khí không tốt trong ngôi nhà. Nói chung vai trò của cửa phòng ngủ vô cùng quan trọng không chỉ là yếu tố phong thủy mà còn bởi những công năng sử dụng, tính hài hòa trong không gian lắp đặt mà chúng mang lại.

Nên không bất ngờ khi kích thước cửa và hướng cửa luôn được gia chủ tính toán ngay từ khi có kế hoạch xây dựng. Việc tính toán kích thước này còn đảm bảo mang đến sự hài hòa và tính thẩm mỹ cao nhất.

II. BẬT MÍ KÍCH THƯỚC CỦA THÔNG PHÒNG TỐT NHẤT CHO GIA CHỦ

Nếu bạn không biết lựa chọn kích thước của cửa phòng ngủ sao cho tốt nhất thì có thể tham khảo các kích thước sau. Các kích thước dưới đây đều được tính toán cẩn thận và được hầu hết các gia đình lựa chọn hiện nay. Chúng được xem là yếu tố giúp bạn mang lại phong thủy tốt.

1. Kích thước cửa phòng ngủ diện tích nhỏ

Với phòng ngủ nhỏ, việc tính toán kích thước cửa rất quan trọng. Vì không gian bị hạn chế, nên bạn cần cân nhắc hướng mở cửa sao cho phù hợp, bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp, bố trí đồ đạc trong phòng và sự tiện nghi khi sử dụng.

Kích thước cửa phòng ngủ diện tích nhỏ thông thường:

  • Chiều ngang lọt lòng (kích thước thông thủy): 60cm, 61cm, 62cm, 67cm, 68cm, 69cm
  • Chiều cao lọt lòng (kích thước thông thủy): 192cm – 198cm; 210cm – 218cm

> Gợi ý: Các mẫu cửa phòng ngủ đẹp

cửa phòng ngủ
kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy

2. Kích thước cửa phòng ngủ diện tích lớn

Việc chọn kích thước cửa phòng ngủ diện tích lớn sẽ thoải mái hơn một chút, bởi phòng ngủ rộng rãi sẽ không cần mất nhiều thời gian để tính toán hướng mở cửa sao cho tiết kiệm diện tích nhất mà hướng đến cái đẹp, sự thuận tiện và phong thủy tốt là được.

Kích thước cửa phòng ngủ diện tích lớn phổ biến:

  • Chiều ngang lọt lòng: 81cm, 87cm, 88cm, 89cm
  • Chiều cao lọt lòng: từ 210cm – 218cm; 231cm – 237cm

> Gợi ý: Top cửa  phòng ngủ được ưa chuộng nhất hiện nay

3/ Kích thước cửa phòng ngủ cho biệt thự

Thiết kế cửa phòng ngủ cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ kích thước hợp phong thủy, mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ chính là cửa hai cánh đều. Đây là cửa thông phòng có kích thước lớn nhất trong các loại, chính vì thế cửa thường được sử dụng trong ngôi nhà có diện tích lớn hay biệt thự.

Cửa hai cánh giúp không gian thêm bề thế và giúp luồng không khí có thể lưu chuyển tốt hơn. Đó cũng là lý do chúng hiện được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Cửa 2 cánh đều có rất nhiều kích thước để bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể chọn kích thước này không chỉ cho cửa thông phòng mà còn có thể chọn cho cửa chính của ngôi nhà. Cụ thể như sau:

  • Chiều ngang lọt lòng: 109cm, 126cm, 153cm, 176cm
  • Chiều cao lọt lòng: từ 210cm – 218cm; 231cm – 237cm
kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy
Kích thước cửa phòng ngủ cho biệt thự

Trên đây là kích thước cửa thông phòng phổ biến và mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà được nghiên cứu bởi chuyên gia và thầy phong thủy. Hy vọng bài viết của Giaphatdoor đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Theo dõi thêm các bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi để cập nhật những xu hướng mới nhất về mẫu mã, chất liệu của các dòng cửa hot trên thị trường hiện nay. Chúc bạn lựa chọn được cho mình một cánh cửa thật đẹp, thật ưng ý! 

——————————————————————————–                   

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

Hotline_Zalo: 0833.201.201 (Ms.Hạnh)
Email: kd.saigondoor@gmail.com

HỆ THỐNG SHOWROOM:

Showroom I: 511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Showroom II: 535 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM.
Showroom III: 21 Quốc Lộ 1K, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Tp HCM.
Showroom IV: 615 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp HCM.
Showroom V: 669 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM.
Showroom VI: 94C Đường 3 tháng 2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
0853.400.400